ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON BẮC CƯỜNG

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Thật vậy đoàn thanh niên được ví như con ong mang mật ngọt cho đời, là lực lượng xung kích đầy năng lượng và nhiệt huyết, họ không chút vụ lợi, không chút riêng tư, bằng tinh thần nỗ lực trong sáng, bằng sức trẻ của mình, thanh niên của cả nước nói chung, và thanh niên trường mầm non Bắc Cường nói riêng đã đang thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ Kính Yêu.

Đoàn thanh niên trường mầm non Bắc Cường với số lượng chỉ có 10 đoàn viên. Mà đặc thù của ngành học mầm non các đoàn viên trong chi đoàn 100% đều là nữ, phần nhiều mới lập gia đình, đang độ tuổi con nhỏ, mặc dù vậy nhưng bằng sức trẻ, sự tận tụy, chịu thương, chịu khó các đoàn thanh niên luôn sôi nổi hết mình không những thực hiện tốt công tác chuyên môn chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tích cực hoạt động Đoàn

Một số hình ảnh bàn giao công trình của Đoàn thanh niên

Ban chấp hành đoàn thanh niên nhà trường

Năm học 2020- 2021 nhờ có sự đổi mới cách thức hoạt động biết vận dụng sáng tạo phù hợp với điều kiện nhà trường, hoạt động tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường đã có những chuyển biến đáng kể, đạt được những kết quả nhất định đó là: Đoàn thanh niên trường đã chung sức, sáng tạo làm ra những đồ dùng phát triển thể chất như ghế băng cho trẻ học tập, vui chơi mọi lúc mọi nơi. Nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho trẻ đồng thời tạo môi trường thân thiện, an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra đoàn thanh niên con tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: Cùng nhau vệ sinh xung quanh khuôn viên trường, sắp xếp lau chùi đồ dùng đồ chơi, trồng cây, trồng rau xanh, chăm sóc tạo cảnh quan, làm sạch cho khuôn viên nhà trường luôn xanh- sạch- đẹp.

Đoàn thanh niên đang vệ sinh môi trường

Các đồng chí đoàn thanh niên đang trồng cây

Có thể nói, bằng niềm đam mê lòng yêu nghề nhiệt huyết của tuổi trẻ,  đoàn thanh niên đã tao ra những công trình thanh niên thật ý nghĩa. Góp phần phát triển cho hoạt động động cả trường. Đoàn thanh niên luôn giữ vững lòng nhiệt huyết sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn luôn là lực lượng xung kích năng động, sáng tạo.

Bản thân mỗi đoàn thanh niên chúng tôi luôn ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hội nhập hơn, phải là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn xác định cho mình những giá trị sống đích thực, phải ra sức phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới của trường mầm non Bắc Cường.

( Tác giả: Giáo viên Vũ Thị Nga)