Hoạt động trải nghiệm ” Bé làm bánh trôi” của các bé trường mầm non Bắc Cường

Cứ đến tháng 3 âm lịch hằng năm, người dân Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay trong ngày tết Hàn Thực. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Để phát huy truyền thông quý báu đó, hôm nay ngày 10/4/2024 Cô và trò trường mầm non Bắc Cường háo hức chuẩn bị nguyên liệu để tổ chức buổi trải nghiệm làm bánh trôi.
Buổi trải nghiệm của các con thật sự ý nghĩa, các con đã tự tay mình nặn được những viên bánh xinh xắn có màu sắc vô cùng bắt mắt và thưởng thức món bánh trôi với mùi thơm phức của bột nếp, đỗ xanh, vị ngọt mát của đường phên … trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong hoạt động trải nghiệm

9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *