TRƯỜNG MẦM NON BẮC CƯỜNG 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG MẦM NON BẮC CƯỜNG 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 
        Trường Mầm non Bắc Cường được thành lập ngày 01/9/1998 theo quyết định số 218/QĐ.UB ngày 04/9/1998 của uỷ ban nhân dân Thị xã Lào Cai, tỉnh Lào Cai, với tổng diện tích đất 5325m². Trường là một trong những trường Mầm non Công lập của thành phố Lào Cai, đóng trên địa bàn phường Bắc Cường thành phố Lào Cai với 1 điểm trường chính gồm 5 lớp mẫu giáo.
          Trường  là nơi chăm sóc và giáo dục trẻ toàn diện trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi theo chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ giáo dục và đào tạo. Trường có 1 chi bộ độc lập với 10 đảng viên, một tổ chức công đoàn cơ sở, 1 chi hội khuyến học, 1 Ban đại diện cha mẹ học sinh với 10 thành viên. Nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn, đảng uỷ chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, sự đoàn kết đồng thuận, sự cố gắng trách nhiệm của đội ngũ CBGVNV trong nhà trường, nên những năm học qua các tổ chức chính trị, xã hội của trường đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, trường học văn hóa, công đoàn Xuất sắc nhiều năm liền. Nhiều hội thi của giáo viên, nhân viên và phụ huynh đã được tổ chức như hội thi “Gia đình và sức khỏa trẻ thơ”, hội thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi cấp trường, thi làm đồ dùng đồ chơi. Các hội thi đều tạo đà tốt cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. Năm 2011 phường Bắc Cường đã được UBND thành phố Lào Cai công nhận đạt Chuẩn PCGDMN cho trẻ em năm tuổi và năm 2013 được công nhận Duy trì chuẩn PCGDMN cho trẻ em năm tuổi. Tháng 12 năm 2013 Trường Mầm non Bắc Cường đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để BGD&ĐT lên Kiểm tra công nhận Tỉnh Lào Cai đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi năm 2013.

          Sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát với diện tích khuôn viên 5325m2, có 5 phòng học đạt chuẩn, được trang bị đủ đồ dùng đồ chơi và các trang thiết bị khác phục vụ tốt cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Trường hiện có 18 cán bộ giáo viên, công nhân viên; trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên 50% giáo viên có trình độ trên chuẩn, hàng năm tỷ lệ bé chuyên cần đạt 95%, bé ngoan đạt 80%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi và thừa cân đều thấp hơn so với chuẩn quy định.
          Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường nhiệt tình yêu nghề mến trẻ có trình độ chuẩn về giáo dục mầm non, luôn có nhiều sáng tạo, cải tiến trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trường có khoảng không gian sân chơi rộng rãi có nhiều cây xanh, thoáng mát tạo môi trường xanh sạch đẹp cho trẻ vui chơi, vận động, đảm bảo tốt trong việc tổ chức hoạt động cho trẻ.
          Bên cạnh đó trường luôn quan tâm đến sức khoẻ của các cháu. Kết hợp với trạm y tế phường Bắc Cường khám sức khoẻ cho trẻ 2 lần/năm, có biện pháp kịp thời đối với các bé ốm, suy dinh dưỡng. Qua mỗi năm trường đều tổ chức cho các cháu tham gia các hội thi: Hội thi “Bé thông minh nhanh trí”, “Bé với trò chơi dân gian” “Bé tô viết chữ đẹp”, “Bé khéo tay”.. với các hình thức đa dạng và phong phú giúp cho các cháu phát triển toàn diện.
        Tháng 7 năm 2013 nhà trường được sự quan tâm của các cấp, các ngành và UBND tỉnh Lào Cai đã chính thức phê duyệt công trình xây dựng nhà lớp học và nhà hiệu bộ cho nhà trường với quy mô đầu tư xây dựng nhà lớp học với 08 phòng học, 02 tầng và 01 tầng hầm với diện tích 1132m², nhà hiệu bộ 02 tầng diện tích 408m². Đây là nguồn động viên lớn lao đối với cô và trò trường Mầm non Bắc Cường, là động lực để nhà trường nâng cao tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần, và phấn đấu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2015. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng đầu năm học 2014-2015 đáp ứng được niềm mong mỏi của bà con nhân dân phường Bắc Cường cũng như nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trường Mầm non Bắc Cường thành phố Lào Cai. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *