“NÔNG DÂN NHÍ THU HOẠCH KHOAI LANG”

Hoạt động ngoại khóa – Trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai
Với mong muốn tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc thực tế, tìm hiểu thực tế, trải nghiệm thực tế và hiểu cái khó nhọc của người nông dân lao động, thành quả của quá trình lao động, ý nghĩa của lao động và niềm vui trong lao động giúp trẻ có được bài học hay, phát triển tính nhân văn, tinh thần lao động, hăng say. Sáng ngày 21/3/2023 trường mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai tổ chức cho trẻ khối 5 tuổi tham gia trải nghiệm“ Một ngày làm nông dân của bé” tại vườn khoai lang thôn Thác Xã Cam Đường Thành phố Lào Cai.
Trong niềm háo hức, mong chờ bao lâu của các bạn nhỏ, cuối cùng đã thành hiện thực. Những luống khoai lang xanh um hiện ra trước mắt, trẻ được sờ vào lá khoai, được đào khoai, được xới tìm những củ khoai tròn mình trong lớp đất nâu đỏ, những gương mặt lấm lem, mồ hôi nhễ nhại, nụ cười tỏa sáng, một bài học trải nghiệm thật hiệu quả, thành quả lao động của một ngày công tuyệt vời bằng những rổ khoai lang đầy ắp trong tiếng cười rộn rã. Niềm hạnh phúc với thành quả, chiến công như người nông dân thực thụ.
Tạm biệt vườn khoai lang các con di chuyển về siêu thị GO. Tại đây các con được trải nghiệm khu vui chơi với các trò chơi liên hoàn.
Buổi trải nghiệm “Một ngày làm nông dân của bé” của khối mẫu giáo 5 tuổi trường mầm non Bắc Cường thành công tốt đẹp. Đây là phương thức học hiệu quả giúp trẻ có những trải nghiệm với đời sống thực tế. Đó cũng là mong đợi của cô, trò, phụ huynh trường mầm non Bắc Cường.