Hội thi tài năng nhí cấp trường năm học 2017 -2018

Thực hiện Kế hoạch số 50, ngày 23/11/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai, Kế hoạch về việc tổ chức Hội thi “ Tài năng nhí” năm học 2017-2018. Ngày 1/2/2018, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào đón một mùa xuân mới, xuân Mậu Tuất. Trường MN Bắc Cường long trọng tổ chức Hội thi “Tài năng nhí” cấp trường.
Hội thi nhằm tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua gắn với khẩu hiệu của nhà trường đó là: “Cô thân thiện, sáng tại – Bé khỏe mạnh, tự tin”  và duy trì  nền nếp, thói quen trong học tập cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo tâm thế vững vàng cho trẻ khi bước sang bậc học Tiểu học. Đồng thời qua hội thi cũng giáo dục cho trẻ thái độ quý trọng và giữ gìn nét đẹp trong sáng của Tiếng Việt, tiếng nói dân tộc Việt Nam. Thông qua Hội thi  phát hiện những trẻ có năng khiếu để từ đó nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng giúp cho trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, thể hiện những khả năng vượt trội của bản thân. Hội thi còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phối kết hợp giữa các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện.
Hội thi gồm 3 phần thi: Chào hỏi; Bé thông minh, khéo léo; Bé tài năng; Gồm 6 đội, 42 thành viên đại diện cho PH, GV, HS của 12 lớp trong nhà trường.
Sau thời gian 1/2 ngày làm việc khẩn trương, công tâm và đầy trách nhiệm của Ban tổ chức, Hội thi đã trao 6 giải đồng đội và 6 giải cá nhân cho các đội thi. Hội thi đã thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường, đồng thời đánh giá quá trình giảng dạy của các cô giáo trong việc giáo dục phát triển ngôn ngữ, các kỹ năng, năng khiếu, lễ giáo cho trẻ trong trường mầm non. Qua đó tạo tâm thế vững vàng cho trẻ khi bước sang bậc học tiểu học./.