Cùng nặn bánh trôi với chúng mình nhé

NÀO CÙNG NẶN BÁNH TRÔI VỚI CHÚNG MÌNH NHÉ!

Chiều ngày 21/4/2023 (tức mùng 2/3 âm lịch), 13/13 lớp của trường mầm non Bắc Cường đồng loạt tổ chức cho trẻ “Nặn bánh trôi, bánh chay” tại các lớp, với mục đích giáo dục trẻ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên và luôn hướng về cội nguồn.

Để hoạt động trải nghiệm của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo như : Bột bánh trôi với nhiều màu sắc như màu đỏ của gấc, màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu xanh hoa đậu biếc, viên đường phên làm nhân, những hạt vừng được rang thơm lừng để bánh thêm phần hấp dẫn.

Các bạn nhỏ được nghe các cô hướng dẫn cách làm bánh trôi, nên khi thực hành nặn bánh bạn nào nặn cũng rất siêu. Sau khi nặn xong, các cô giúp luộc bánh và trưng bày ra đĩa với những viên bánh trôi nhiều màu sắc rất đẹp. Điều háo hứng mong chờ nhất đó là các bạn nhỏ được thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi giúp trẻ hiểu hơn về phong tục truyền thống của quê hương. Từ đó giáo dục thêm trẻ lòng yêu quê hương, đất nước.

Tin bài nặn bánh trôi