XÂY DỰNG CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN TRONG TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày 5/11/2022 tại trường MN Bắc Cường tổ chức hai chuyên đề “ Chuyên đề tạo hình” dạy học lấy cảm hứng theo phương pháp Reggio Emilia; Chuyên đề “ Tập tô chữ cái” ứng dụng công nghệ thông tin, tiết học liên thông với trường tiểu học.

Chuyên đề làm quen chữ cái, đề tài “tập tô chữ cái u, ư” do cô giáo Vũ Thị Nga thực hiện. Với tiết học này các cô giáo đã ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hình thức dạy học, trẻ được nhận biết những ký hiệu liên thông với trường tiểu học để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Do đó việc cho trẻ tập tô chữ cái là một hoạt động rất quan trọng trong chương trình giáo dục trẻ 5 tuổi. Hoạt động này không chỉ giúp hình thành những cơ sở ban đầu của kĩ năng nói tiếng mẹ đẻ còn giúp trẻ có những hiểu biết và kĩ năng cơ bản, hỗ trợ trực tiếp và tích cực cho bộ môn tiếng Việt ở trường Tiểu học.

Hình ảnh giáo viên dự giờ tập tô

Cô hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm

Với chuyên đề “Chuyên đề tạo hình” dạy học lấy cảm hứng theo phương pháp Reggio Emilia do cô Nguyễn Thị Như Huế thực hiện. Trẻ được trải nghiệm những vật liệu thiên nhiên sẵn có ở địa phương như lá cây khô, cành cây khô, vỏ lạc…, kết hợp với những đồ dùng như dây len, giấy mầu, băng dính…trẻ sử dụng những kỹ năng cắt, dán, bồi…Trẻ vô cùng hứng thú và trẻ được thỏa sức sáng tạo, thực sự cảm thấy tự tin khi chia sẻ cảm nghĩ của mình về sản phẩm mà trẻ tạo ra. Qua đó phát triển tính tích cực, trí tưởng tượng tư duy sáng tạo của trẻ

Giờ tạo hình của bé

Sản phẩm của bé

Qua buổi chuyên đề đã giúp các đồng chí giáo viên được trao đổi học tập kinh nghiệm khi áp dụng tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với tình hình nhóm lớp và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Tác giả: Trường Mầm non Bắc Cường