NGÀY HỘI KẾT NỐI

Sáng ngày 13/10/2022 trường Mầm non Bắc Cường tố chức “Ngày hội kết nối” qua giờ dạy khám phá khoa học, đề tài “Quá trình phát triển của cây từ hạt”, do cô giáo Nông Phương Thúy thực hiện. Tiết dạy kết nối với 4 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, Cao Bằng, Lai Châu và tỉnh Phú Thọ.
Tham dự với ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng giáo dục: Đồng chí Hà Thị Bình – phó Phòng GD&ĐT thành phố Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tình – phó Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu; đồng chí Phan Hồng Nhung – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên ở 5 điểm cầu, đặc biệt   với hơn 400 học sinh của trường MN Bắc Cường và hơn 200 học sinh tại các điểm cầu cùng tham gia buổi học.
Vượt qua khoảng cách xa xôi, chỉ gói gọn trong một phòng học, những bạn nhỏ đầy niềm háo hức đã rất tự tin trước ống kính camera, trò chuyện trực tiếp với nhau, từ xa lạ trở nên gần gũi, thân thiện, nói cười hồn nhiên. Các bạn nhỏ ở tất cả các điểm cầu có cơ hội được cùng nhau thảo luận sôi nổi, phát biểu ý kiến về nội dung bài học. Thú vị hơn các bé còn được cùng nhau so tài với trò chơi tương tác trực tuyến được thiết kế trên phần mềm Quizizz.
Nhờ sự hỗ trợ của Internet, thông qua ứng dụng Google Meet, bằng việc đầu tư màn hình thông minh, đường truyền tốc độ cao, camera sắc nét, tiết học đã có sự ổn định về âm thanh, chất lượng hình ảnh khi kết nối trực tiếp. Tiết học đã thực sự trở nên hào hứng, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.
     Qua buổi học kết nối ngày hôm nay đã khẳng định thêm thế mạnh của việc ứng dụng chuyển đổi số trong trường học. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng sân chơi trải nghiệm cho học sinh đó chính là kết nối để các bé giao lưu, học tập với các bạn trong nước, rộng hơn là các bạn bè quốc tế, chắp cánh để trẻ trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tác giả: Trường Mầm non Bắc Cường