Hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường, Trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Tên bài viết: Hội thi Cô nuôi giỏi cấp trường, Trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.
          Tên người viết: Bùi Thị Bích Hiệp
          Số điện thoại liên hệ: 0983.889.037
          Bút danh: Không
          Số tài khoản người viết: 8810215009796
          Ngân hàng: Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Chi nhánh Kim Tân)

TP Lào Cai, ngày 20 tháng 11 năm 2018

Nội dung bài viết: Hội thi Cô nuôi giỏiTrường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.
Thực hiện kế hoạch số 17/KH-MNBC ngày 03/11/2018 của Trường Mầm non Bắc Cường. Ngày 20/11/2018 Trường mầm non non Bắc Cường, thành phố Lào Cai tổ chức hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2018- 2019.
Đến dự và tham gia chấm thi có các đồng chí Ban đại diện cha mẹ trẻ và đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.
          Hội thi có sự tham gia của 8 cô nuôi đang trực tiếp nấu ăn tại trường. Các cô nuôi trải qua 2 phần thi: Phần thi Xây dựng thực đơn và thi thực hành nấu ăn.
Các cô nuôi tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ đồ dùng, dụng cụ đến thực phẩm để chế biến, lựa chọn thực phẩm tươi, ngon, đủ số lượng, đúng thực đơn và vận dụng tốt việc tổ chức bữa ăn tại trường đem đến hội thi như chia suất ăn, có khăn lau tay, đĩa đựng cơm rơi… ; trang trí, trưng bày sản phẩm đẹp, hấp dẫn, sáng tạo, thể hiện sự khéo léo qua việc cắt tỉa hoa, củ, quả để trang trí cho các món ăn. Nhiều cô nuôi lựa chọn nguồn thực phẩm sẵn có ở địa phương, đặc biệt là sản phẩm chăn nuôi, trồng tại trường để chế biến các món ăn tại Hội thi.
Hội thi “Cô nuôi giỏi” tạo điều kiện để các cô nuôi thể hiện năng lực, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Phát hiện những cá nhân sáng tạo, có cách làm hay để triển khai, nhân rộng điển hình về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
Hội thi là một trong những biện pháp đẩy mạnh  phong trào thi đua “Đảm bảo VSATTP và chăm sóc các cháu thật tốt” nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc con người Việt Nam mà Đảng và Nhà nước ta đang đặc biệt quan tâm.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cô nuôi Nguyễn Thị Thanh; 01 giải nhì cho cô nuôi Cao Thị Thơm; 02 giải ba cho cô nuôi Phan Thị Khánh Dung và cô nuôi Nguyễn Thị Kim Oanh; 04 giải khuyến khích cho các cô nuôi Hoàng Thị Thêu, Vũ Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Liễu, Lù Thị Dung.
Hội thi tạo được không khí thi đua sôi nổi, hào hứng đầy nhiệt huyết để lại nhiều ấn tượng đối với tập thể CB, GV, NV và cha mẹ trẻ trường mầm non Bắc Cường.
Một số hình ảnh về Hội thi thi Cô nuôi giỏi
Các cô nuôi sơ chế và chế biến thực phẩm

Cô nuôi thuyết trình sản phẩm

Ban tổ chức trao giải