chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trường mầm non Bắc Cường

chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ.

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em, những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 năm nay, tôi mong muốn các chị, các em cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin

Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn.

Hòa chung với không khí vui tươi của ngày lễ. Trường Mầm non Bắc Cường tổ chức các hoạt động chuyên môn chào mừng ngày lễ nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, bộ phận chuyên môn đã xây dựng các hoạt động chuyên môn hướng về ngày 20/10 trong nhà trường.

Hoạt động trang trí lớp của các khối, xây dựng môi trường học lấy trẻ làm trung tâm tạo cho trẻ, ứng dụng CNTT, thiết kế và sử dụng thiết bị        dạy học số.

Hình ảnh lớp trang trí học

Hội giảng cấp tổ nâng cao chuyên môn cho giáo viên

Hình ảnh các tiết dự giờ

Sinh hoạt chuyên môn tập huấn về công nghệ thông tin cho giái viên

Ngoài giờ lên lớp các cô còn trồng thêm nhiều loại rau để cải thiện cuộc sống, cho trẻ được trải nghiệm.

Trong những ngày này, các bé được tham gia rất nhiều những hoạt động nhằm kỷ niệm, giúp các bé hiểu về ý nghĩa của ngày lễ cũng như giúp cho các con hiểu được những công lao, những đóng góp của các bà, các mẹ  đối với xã hội, với gia đình, chương trình giáo dục tháng 10 của các khối lớp đã đưa vào rất nhiều các hoạt động. Hoạt động học giúp các bé có được những hiểu biết về ý nghĩa, các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10. Tham gia hoạt động góc, tại góc tạo hình các bé được tự tay làm bưu thiếp, làm hoa chúc mừng; tại góc chữ cái bé sẽ được tự tay viết những lời chúc ý nghĩa; tham gia góc âm nhạc các bé được tập biểu diễn các bài hát, múa, vận động minh họa những bài hát. Tất cả các hoạt động đều chung một mục đích giúp khắc sâu cho trẻ về ý nghĩa của ngày lễ đáng nhớ tháng 10, ngày tri ân các bà , các mẹ, các cô…

Hình ảnh của các lớp

Làm bưu thiếp tặng bà, mẹ ( Lớp A4)

Lớp A1 trải nghiệm giã lạc vừng

Lớp B1 làm bưu thiếp tặng me

Cô giáo nhận hoa chúc mừng ngày 20/10

Thông qua các hoạt động trẻ được trải nghiệm, được thỏa sức sáng tạo chính bản thân trẻ đã tự làm ra những sản phẩm đủ màu sắc và đầy cảm xúc của tuổi thơ

Những hoạt động này hướng trẻ biết ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và trẻ biết ơn sâu sắc đến bà, người mẹ thân yêu của mình. Đồng thời rèn kỹ năng sống cho trẻ để trẻ tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động hằng ngày.

Tháng 10 chắc chắn đã để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm đẹp đẽ trong lòng các bé khi cùng bên cô và các bạn trải qua những hoạt động vui vẻ và ý nghĩa. Thế nên chắc chắn những năm sau bé lại háo hức đón tháng 10 về để ôn lại kỷ niệm đẹp đẽ và cùng tiếp tục ghi dấu những kỷ niệm khó quên.

Những hoạt động chuyên môn thi đua chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên trong toàn nhà trường có cơ hội phát huy vai trò của phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, để chị em trong trường có cơ hội học hỏi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm và thực hiện thành công chuyên đề: sinh hoạt chuyên môn “theo hướng nghiêm cứu bài học”. Từ những hoạt động có ý nghĩa đó sẽ tạo thêm nhiều động lực để thúc đẩy phong trào chuyên môn của nhà trường ngày càng tốt hơn./.

Người viết tin bài: Tẩn Thị Hảo

Tác giả: Trường Mầm non Bắc Cường