ẤM ÁP MÙA ĐÔNG VỚI NHỮNG CHIẾC ÁO KHOÁC ĐỒNG PHỤC

Đồng phục cho các bé mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng tạo nên tổng thể đồng nhất và là sự nhận diện thương hiệu riêng biệt cho mỗi ngôi trường. Chính vì vậy năm học 2021 -2022 Ban giám hiệu và các cô giáo trường mầm non Bắc Cường đã thảo luận, nghiên cứu, tham khảo, đưa ra ý tưởng phối hợp với nhà may tạo ra chiếc áo khoác đồng phục cho các bé vừa đẹp, màu sắc tươi sáng, ấm áp trong mùa đông. Một chiếc áo khoác gió đồng phục mầm non đẹp, ấm áp và đáng yêu cho bé, không chỉ giúp các bé có thêm động lực thích thú, hào hứng khi đến trường mà còn tạo được hình ảnh chuyên nghiệp cho nhà trường.Trên mỗi chiếc áo được in logo của nhà trường, khi khoác lên mình những chiếc áo đồng phục giống nhau, các bé sẽ không còn cảm giác xa lạ và có thể dễ dàng kết bạn với nhau hơn tạo được sự đoàn kết cũng như tinh thần tập thể.

Tạo cho bé thói quen mặc đồng phục khi đến lớp sẽ giúp các bé hình thành lối sống nề nếp, thói quen sinh hoạt lành mạnh. Tạo được các tiêu chuẩn về hành vi cũng như thái độ của bé ngay từ bậc mầm non, tránh những lệch lạc tạo nên những thói quen khó sửa, khó uốn.Mỗi cá nhân trong lớp là mỗi cá tính, tư duy khác nhau nhưng khi mặc trên mình đồng phục thì sẽ tạo nên được sức mạnh tập thể giữa các bé. Việc cùng mặc đồng phục sẽ giúp các bé thêm yêu quý và tự hào về lớp mình từ đó gắn kết các em lại với nhau bằng tình cảm và trách nhiệm. Ngoài ra nó sẽ khích lệ tinh thần tất cả các bé khi tham gia các hoạt động tập thể cùng nhau.

Các bé, nhất là đang trong độ tuổi mầm non rất dễ so bì với nhau. Việc cùng mặc đồng phục sẽ tạo nên một sự thống nhất tuyệt vời, khiến tất cả các bé đều biết rằng mình có vai trò quan trọng đối với lớp. Một chiếc áo khoác đồng phục sẽ đem lại cảm giác ấm áp trong mùa đông, giúp xóa bỏ mọi khoảng cách của các bé như về giàu hay nghèo, giới tính giữa các bé với nhau. Nó sẽ tạo nên mối quan hệ bình đẳng, dễ dàng gắn kết, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết. Từ đó mà năng suất học tập, hay các hoạt động cũng được nâng cao một cách rõ rệt.

Trong những hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, áo khoác đồng phục sẽ giúp các cô dễ dàng quản lý các con của mình. Bởi trong tâm trí của bé vẫn là những sự ngây thơ, non nớt, mải chơi, mải nghịch hơn là sự chú tâm. Bởi vậy khi bé mặc trên mình chiếc áo khoác đồng phục  sẽ giúp các cô dễ dàng nhìn thấy, quan sát các bé dễ dàng hơn trong mùa đông. Từ đó có thể phát hiện kịp thời các vấn đề để đảm bảo an toàn của các bé.

Tác giả: Cô giáo Lê Thị Kim Oanh – Lớp MG 5 tuổi A3