TRƯỜNG MẦM NON BẮC CƯỜNG ĐỔI MỚI, HỘI NHẬP

Giáo dục mầm non thực tế hiện nay lại giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên tính cách đặc biệt là sự phát triển của trẻ sau này.Chính vì thế việc đổi mới phương pháp giáo dục mầm non là điều hết sức cần thiết để có thể giúp trẻ tự khám phá và tìm hiểu bằng chính sự sáng tạo của mình một cách tự nhiên nhất có thể. Đây chính là xu hướng mới trong giáo dục mầm non ở nước ta hiện nay.

TRƯỜNG MẦM NON BẮC CƯỜNG ĐỔI MỚI, HỘI NHẬP

Tác giả: cô giáo: Chu Thị Thảo

Giáo dục mầm non hiện đại hướng đến việc để trẻ chơi mà học, học mà chơi. Hiện nay, để đánh giá một ngôi trường mầm non tốt cho trẻ không phải chỉ đơn thuần là nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, thoáng mát, rộng rãi … mà còn phải đảm bảo được chương trình giáo dục tiên tiến, giáo trình phát triển đa dạng, để trẻ chơi mà học, học mà chơi. Nền giáo dục mầm non hiên tại đang ngày càng chú trọng hơn với trẻ để cho trẻ thoái mái vui chơi theo cách riêng của mình, phát triển hết khả năng, năng lực của bản thân trẻ. Giúp cho bé phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, trường học còn phải là nơi giúp cho trẻ trải nghiệm được những kỹ năng sống, phát triển cả thể chất và tinh thần.

Phụ huynh và xã hội ngày nay ngày càng mong muốn con em mình được phát triển toàn tiện và bắt kịp với nền giáo dục hiện đại. Điều đó đòi hỏi các cơ sở giáo dục mầm non phải xây dựng được môi trường giáo dục với chương trình học tập hiện đại tiên tiến , đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Không chỉ đơn thuần là trông và dạy trẻ như trước đây. Vì vậy  hiện nay mỗi giáo viên đều phải trau dồi kiến thức để trở thành một người nghệ sĩ thực thụ. Kỹ năng sư phạm tốt để trẻ để trẻ có thể thoải mái chia sẻ cách nghĩ của mình, để trẻ coi giáo viên là một người bạn thực sự.

Để làm được điều đó thì ngay vào đầu năm học trường mầm non Bắc Cường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cho nhà trường cùng với chủ đề năm học “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”. Để đạt được mục tiêu và đem lại kết quả tốt đòi hỏi nhà trường, các giáo viên phải có tay nghề cao hơn và phải có giáo viên chuyên biệt, có khả năng thực hiện kế hoạch học tập cho học sinh. Điều này đồng thời cũng cần củng cố xu hướng chuyên nghiệp hóa trong giáo dục mầm non của nhà trường. Những chương trình giáo dục chuyên biệt cần có một đội ngũ giáo viên chuyên biệt được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, đảm bảo giáo viên luôn được lĩnh hội, cập nhật sự phát triển một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, các thiết bị, dụng cụ trợ giảng cần phải được đầu tư, chuẩn bị để hỗ trợ trẻ học tập một cách tốt nhất và bắt kịp với xu thế 4.0 hiện nay. Chính vì vậy nhà trường đã xây dựng và thực hiện kế hoạch đưa các môn học năng khiếu vào nhà trường.

Trẻ rất hào hứng chủ động tích cực trong giờ làm quen tiếng anh

Với môn năng kiếu vẽ  kích thích, phát triển sự sáng tạo của trẻ

Trẻ không chỉ được tuy duy mà còn kích thích tính tự chủ, chủ động qua môn học cờ vua

Trẻ được phát về cả thể chất và tinh thần qua các giờ học võ, học nhảy múa

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ tình cảm và kỹ năng xã hội, chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ mầm non vào lớp 1. Do đó, mỗi cán bộ giáo viên Trường Mầm non Bắc cường luôn cố gắng nỗ lực, tâm huyết xây dựng môi trường giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng trường mầm non Bắc Cường trở thành trường mầm non hạnh phúc” để mỗi ngày đến trường là một niềm hạnh phúc của trẻ./.