Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 117
Năm 2020 : 789
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Bắc Cường - TP. Lào Cai.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Bắc Cường - TP. Lào Cai. Trường Mầm non Bắc Cường nằm trên đường Nguyễn Thị Định - Phường Bắc Cường - TP Lào Cai, đây là tuyến đường hai chiều, lòng đường hẹp lại tập trung nhiều cơ quan và đơn vị trường học nên có đông người và phương tiện giao thông tập trung tham gia vào giờ cao điểm. Tại khu vực trường thường xảy ra ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.
  Tên bài viết: Mô hình Cổng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Bắc Cường - TP. Lào Cai.

          Tên người viết: Nông Phương Thúy
          Số điện thoại liên hệ: 0984790329
          Bút danh: Không

                                                    TP Lào Cai, ngày 18 tháng 12  năm 2018
 

Nội dung bài viết:

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Bắc Cường - TP. Lào Cai.

           Trường Mầm non Bắc Cường nằm trên đường Nguyễn Thị Định - Phường Bắc Cường - TP Lào Cai, đây là tuyến đường hai chiều, lòng đường hẹp lại tập trung nhiều cơ quan và đơn vị trường học nên có đông người và phương tiện giao thông tập trung tham gia vào giờ cao điểm. Tại khu vực trường thường xảy ra ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

            Hưởng ứng việc thực hiện công văn số170/PG&ĐT-CM của phòng GD&ĐT TP Lào Cai, ngày 24/4/2018 về việc tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự giao thông trong trường học. Trường mầm non Bắc Cường đã triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với các giải pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường.

           Để thực hiện tốt các giải pháp đó, việc xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” phải đồng bộ, bảo đảm hiệu quả, tránh hình thức, phải thu hút và tạo được sự ủng hộ, đồng thuận cao của các bậc cha mẹ trẻ, nhân dân. Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã xây dựng kế hoạch; nội quy; quy chế hoạt động của mô hình chi tiết, cụ thể đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình đảm bảo theo các tiêu chí:
         5 không: Không tham gia giao thông khi không đội mũ bảo hiểm; không tham gia giao thông khi có rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không vi phạm biển cấm giờ; không đi xe lên sân trường.
         5 biết: Biết tuyên truyền; Biết đi đúng phần đường, làn đường; Biết đấu tranh với những hành vi vi phạm; Biết bảo vệ công trình giao thông; Biết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
           Đồng thời tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt là  công an phường Bắc Cường và lực lượng bảo vệ dân phố trong việc phối hợp thực hiện phân luồng, nhắc nhở, xử phạt đối với những bậc cha mẹ trẻ, nhân dân trong việc không chấp hành các quy định dừng đỗ phương tiện giao thông sai quy định vào các giờ đón, trả trẻ.

           Phối hợp tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động hỗ trợ học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, tuyên truyền cha mẹ và người thân cùng chấp hành luật giao thông và quy định không đi xe lên khu vực sân trường.

            Giáo viên mỗi lớp cũng chính là tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về an toàn giao thông dưới nhiều hình thức như tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp trong giờ đón trả trẻ, trong các hội nghị cha mẹ học sinh, trong các tiết học và giờ hoạt động ngoài trời để tuyên truyền về luật và biển báo giao thông...

            Bên cạnh đó vận động cha mẹ học sinh ký cam kết không vi phạm giao thông, không vi phạm nội dung biển cấm dừng, đỗ xe theo giờ theo giờ từ: 6h30 - 7h15 và từ 16h30-17h15 tại tuyến đường Nguyễn Thị Định và thực hiện văn hóa giao thông cổng trường.

            Từ đó cha mẹ học sinh và nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông góp phần xây dựng trường học an toàn, phòng tránh các tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường. Mô hình cổng trường ATGT còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong ý thức chấp hành ATGT cho trẻ đồng thời góp phần giúp các trẻ hình thành nhân cách ngay từ lứa tuổi mầm non./.

         Một số hình ảnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

 Cha mẹ học sinh chấp hành nghiêm túc nội quy: Không đi xe lên sân trường


Tham mưu các cấp để cắm biển cấm dừng đỗ PTGT theo giờ nhằm giảm ách tắc giao thông.


Cha mẹ học sinh chấp hành biển báo, luật giao thông

Tổ chức giáo dục an toàn giao thông cổng trường cho trẻ lồng ghép trong các hoạt động học, hoạt động ngoại khóa.


         

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook