Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 112
Năm 2020 : 784
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Cô nuôi giỏi” Trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày 12/11/2019 Trường mầm non non Bắc Cường, thành phố Lào Cai tổ đã tổ chức trọng thể, nghiêm túc hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2019- 2020. Đến dự và tham gia chấm thi có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và đặc biệt là có sự tham gia, góp mặt của các đồng chí trong Ban đại diện cha mẹ trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và đông đủ các bậc cha mẹ trẻ .
                                                           
Nội dung bài viết: Hội thi Cô nuôi giỏiTrường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày 12/11/2019 Trường mầm non non Bắc Cường, thành phố Lào Cai tổ đã tổ chức trọng thể, nghiêm túc hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2019- 2020.
Đến dự và tham gia chấm thi có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và đặc biệt là có sự tham gia, góp mặt của các đồng chí trong Ban đại diện cha mẹ trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và đông đủ các bậc cha mẹ trẻ .
Hội thi "Cô nuôi giỏi" tạo cơ hội, điều kiện để các cô nuôi thể hiện năng lực, nghiệp vụ, được học tập, trao đổi kinh nghiệm, củng cố kiến thức về dinh dưỡng - sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ mầm non. Phát hiện những cá nhân sáng tạo, có cách làm hay để triển khai, nhân rộng điển hình về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
Hội thi là một trong những biện pháp đẩy mạnh  phong trào thi đua "Đảm bảo VSATTP và chăm sóc các cháu thật tốt" nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc con người Việt Nam mà Đảng và Nhà nước ta đang đặc biệt quan tâm.
Đến tham gia Hội thi có 6 đội, mỗi đội gồm 03 thành viên: Cô nuôi, giáo viên và cha mẹ trẻ. Các đội trải qua 2 phần thi: Phần thi Xây dựng thực đơn và thi thực hành nấu ăn.
Các đội tham gia hội thi đã lựa chọn xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo về số lượng, chất lượng và cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chất đạm, chất bột, chất bé, vitamin và cân đối giữa các thực phẩm động vật và thực vật. Đặc biệt có cô nuôi bám sát Chương trình GDMN để tính tỷ lệ các chất chất đạm, chất bột, chất bé, vitamin cung cấp năng lượng đảm bảo theo cơ cấu khẩu phần ăn của trẻ.
Các đội thi chuẩn bị chu đáo từ đồ dùng, dụng cụ đến thực phẩm để chế biến, lựa chọn thực phẩm tươi, ngon, vận dụng linh hoạt việc tổ chức bữa ăn tại trường như việc chia suất ăn, có khăn lau tay, đĩa đựng cơm rơi… ; trang trí, trưng bày sản phẩm đẹp, hấp dẫn, sáng tạo, thể hiện sự khéo léo qua việc cắt tỉa hoa, củ, quả để trang trí cho các món ăn. Nhiều đội lựa chọn nguồn thực phẩm sẵn có ở địa phương, đặc biệt là sản phẩm chăn nuôi, trồng tại trường để chế biến các món ăn tại Hội thi.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội số 02 gồm: Cô nuôi Nguyễn Thị Thanh, cô giáo Trương Thị Hồng Hiếu, phụ huynh Chu Thị Bình Minh; 01 giải Nhì cho Đội số 06 gồm: Cô nuôi Phan Thị Khánh Dung, cô giáo Trịnh Thị Phương, phụ huynh Vũ Vân Anh; 02 giải Ba cho Đội số 01 và Đội số 03; 02 giải khuyến khích cho Đội số 04 và Đội số 05.
Hội thi tạo được không khí thi đua sôi nổi, hào hứng đầy nhiệt huyết để lại nhiều ấn tượng đối với tập thể CB, GV, NV và cha mẹ trẻ trường mầm non Bắc Cường. 
Một số hình ảnh về Hội thi thi Cô nuôi giỏi
Các cô nuôi sơ chế và chế biến thực phẩm

Thành phẩm sau hội thi

Ban tổ chức trao giảiNguồn: mnbaccuong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook