NGÀY HỘI DINH DƯỠNG TRẺ THƠ TRƯỜNG MÀM NON BẮC CƯỜNG

Hòa chung không khí tưng bừng trong ngày hội lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2021). Trường MN Bắc Cường đã tổ chức hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường, năm học 2021 – 2022.
Hội thi: "Cô nuôi giỏi" được diễn ra trong 2 ngày (18, 19/11/2021) Với 6 đội thi – Mỗi đội gồm 01 nhân viên cấp dưỡng và 02 giáo viên. Hình thức thi: Thi lý thuyết về kiến xây dựng khẩu phần ăn; Thi thực hành chế biến các món ăn cho trẻ mầm non. Ở các phần thi thực hành các đồng chí nhân viên cấp dưỡng và giáo viên đã tích cực tham gia với tinh thần hăng say, tìm tòi được nhiều món ăn mới đủ chất đủ lượng, có thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại nhà trường. Các món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, cân đối lượng kcl/ ngày với các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phù hợp theo mùa.

NGÀY HỘI DINH DƯỠNG TRẺ THƠ TRƯỜNG MÀM NON BẮC CƯỜNG

Thành phần Ban giám khảo gồm các đồng chí cán bộ quản lý, và đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng tham gia chấm thi, với tinh thần khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các cô nuôi trong công tác lựa chọn thực đơn, xây dựng khẩu phần ăn, sơ chế, chế biến đảm bảo phù hợp với trẻ mầm non và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó cũng là cơ hội để giúp các đồng chí nhân viên cấp dưỡng được học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn của mình, các cô giáo có thêm nhiều hiểu biết về dinh dưỡng cho trẻ mầm non, đồng thời nhà trường cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, tạo niềm tin tưởng cho phụ huynh yên tâm khi gửi con vào nhà trường.

Kết quả hội thi: + 1 Giải đặc biệt: Cô nuôi Nguyễn Thị Thanh + Lớp A2, B2.

+ 1 Giải nhất     : Cô nuôi Phan Thị Khánh Dung + Lớp A1, B1

+ 1 Giải nhì      : Cô nuôi Hoàng Thị Thêu   + Lớp A3, B3

+ 3 Giải 3          :Cô nuôi Vũ Thị Thu Hiền   + Lớp A4, B4

Cô nuôi Vũ Thị Tâm  + Lớp A5, B5

Cô nuôi Nguyễn Thị Liễu  + Lớp A6, B6

Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội để đội ngũ cô nuôi và cô giáo giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Hội thi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong chế biến các món ăn cho trẻ của đội ngũ nhân viên cấp dưỡng. Đồng thời, đây cũng là tiền đề, động lực thúc đẩy, cổ vũ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi nhân viên cấp dưỡng trong việc cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng đối trẻ tại trường MN.

Tác giả: Cô giáo: Vũ Thị Nhung